Cuộc sống

Đập tan giới hạn bản thân

Đập tan giới hạn bản thân

Tôi có thời gian đào tạo nhiều nhóm người khác nhau, từ học sinh, sinh viên, người đi làm, doanh nhân, giáo viên, họa sĩ, người làm kinh doanh đủ thể loại. Tôi thấy họ có những điểm chung và tôi thường xuyên nhận được câu hỏi:

– Thầy Khương ơi, làm thế nào mà thầy có thể tạo ra sự thay đổi nhanh và có nhiều thành tựu đến vậy?
Tôi trả lời:
– Thực ra trước kia tôi luôn sợ hãi vì hồi bé tôi hay bị đánh. Người ngoài đánh, bố tôi cũng đánh nên tôi sợ lắm. Tôi sợ hãi đến mức có con bé hàng xóm gọi trêu tôi là tôi khóc. Rồi có một lần tôi bị một đứa con ông chủ đánh và bố tôi phát hiện ra. Bố tôi lúc đó khỏe lắm. Ông ấy không ra cứu tôi mà ông ấy quát:

– Thằng Khương kia, hôm nay mày không đánh được nó thì ăn no đòn với tao.

Chính lúc đó tôi quá sợ bố đánh, bạn hình dung nếu bố tôi đánh thì ông dùng gậy to và phang thẳng luôn, tôi sẽ không còn cửa sống nếu ông ấy đánh. Vậy là tôi không còn cách nào khác ngoài việc tấn công thằng kia. Nó kém tôi một tuổi thôi nhưng nó con của ông chủ. Nhiều lần tôi sợ nó nên tôi không dám làm gì. Một mặt tôi sợ đòn thật, mặt khác tôi lại lo đánh nó thì bố tôi mất việc nên tôi chỉ chấp nhận cho nó đánh. Nhưng hôm nay tôi không còn sợ hãi nó nữa vì nỗi sợ hãi nó quá bé so với nỗi sợ hãi bố tôi vừa tạo ra.

Thằng kia vừa đá chân lên, tôi lấy hết sức bình sinh lao tới nhanh như chớp và ôm chân nó, kéo một mạch xuống sông Đà và dìm nó. Nó giãy giụa sôi bong bóng kêu cứu. Bố nó thấy thế chạy ra van xin:

– Xin tha cho con tôi, nó trẻ người non dạ.
Bố tôi thấy vậy liền nói:

– Để trẻ con nó đánh nhau, đứa nào nhảy vào hãy bước qua con dao này.

Ông vừa nói vừa băm con dao phay bóng loáng xuống cây gỗ. Tôi thấy thằng bé kia kêu lâu rồi, bố nó khóc vì không thể cứu con. Tôi liền thả nó ra và nó sợ quá, chạy một mạch lên bờ. Tôi có một cảm giác rất lạ xuất hiện trong đầu tôi.

Từ đó tôi không còn sợ bất cứ đứa nào đánh tôi nữa. Tôi cũng chẳng sợ bố tôi đánh nữa. Tôi có cảm giác mình vừa “Đập tan giới hạn bản thân” của mình.

Sau này tôi mới hiểu là lúc đó bố tôi làm thế chỉ để cho tôi vượt qua sự sợ hãi của mình. Giờ đây tôi biết ơn bố tôi đã tạo cho tôi những trải nghiệm tuyệt vời, đã tạo áp lực cho tôi để tôi trưởng thành

Jackma DK xuyen viet 2016
Jackma DK xuyên Việt 2016

Tôi đã từng dám một mình trong cơn bão để cứu 2 con thuyền nhà tôi khỏi va vào nhau (nếu điều đó xảy ra thì sẽ vỡ tan và gia đình tôi sẽ lâm vào khốn cùng). Tôi cũng đã từng đi vớt củi ở sông Đà mùa lũ và bị đập cả ngón tay trỏ. Tôi cũng sẵn sàng làm việc giữa mùa đông buốt giá và cái bụng đói. Bạn tưởng tượng là 4h sáng, bạn thò tay xuống nước sông mùa đông và bạn rút tay lên, bạn sẽ cảm nhận được sự buốt lạnh của nó.

Tôi cũng đã từng dám làm Khóa luận tốt nghiệp bằng tiếng Anh khi tôi không giỏi Tiếng Anh như các bạn trong lớp. Tôi cũng sẵn sàng làm những điều mới, sẵn sàng thay đổi. Tôi cũng sẵn sàng đầu tư hàng trăm triệu đi học các khóa học phát triển bản thân, kinh doanh và marketing.

Tôi cũng đã từng dám viết sách và sau đó trở thành tác giả nổi tiếng về sách Hóa học. Tôi cũng từng đi leo Fanxipang, đi lặn biển, đi xuyên rừng và lặn xuống giữa dòng nước xoáy. Tôi đã từng đi xe đạp xuyên Việt khi tôi mới luyện được 2 hôm. Tôi cũng đã đi xuyên Việt lần 2 bằng xe máy và đưa cả gia đình (cả hai bé nhà tôi) đi.

Jackma DK xuyên Việt 2016-1
Jackma DK xuyên Việt 2016 – Mẹ Nguyễn Thị Thứ

Tôi cũng đã tổ chức hàng chục hội thảo khác nhau, giúp đỡ hàng chục nghìn người thay đổi tư duy và cách sống.

Bạn sẽ hỏi tôi:
– Tại sao lại đi nhiều, làm nhiều thế?
Tôi trả lời:
– Tôi muốn trải nghiệm, muốn khám phá bản thân và muốn đi khắp thế giới để chia sẻ và sống tự do.

Tôi cũng muốn tổ chức một chương trình ” Đập tan giới hạn bản thân” để giúp cho bạn, bởi tôi tin là khi bạn đọc đến những dòng này, bạn muốn tôi chia sẻ nhiều hơn. Thực tế là tôi có thể kích hoạt năng lượng tiềm tàng bên trong bạn trong khoảng 2 tiếng đồng hồ.

Tôi chỉ muốn nói với bạn rằng, ra năm mới tôi sẽ tổ chức chương trình đó và nếu bạn thực sự muốn thay đổi cuộc đời mình hãy tham gia bằng cách giơ tay và mời bạn bè của bạn tới nhé. Tôi tin chắc bạn và bạn của bạn sẽ có một chương trình tuyệt vời, giúp bạn ” Đập tan giới hạn bản thân” và tiến tới mục tiêu 2019 nhanh hơn bao giờ hết!

Jackma DK Lê Đăng Khương.
27.01.2019
#daptangioihanbanthan

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *