Về JackmaDK

Về Jackma DK

Jackma DK la ai

HÀNH TRÌNH KINH DOANH TỪ CON SỐ 0 TRÒN TRĨNH]

Hơn hai năm trước, tôi đang làm Tiến sĩ chuyên ngành Hóa học tại trường Đại Học Quốc Gia Singapore (NUS- top 12 thế giới). Tôi mang trong mình một ước muốn là muốn có một gia đình dư dả về tài chính, con cái học hành tử tế.

Một buổi sáng đẹp trời, tôi lên phòng thí nghiệm lúc 9h, mặc áo blue trắng, ngồi vào vị trí của mình. Tôi nhìn quanh thấy các bạn bè cũng mặc áo blue trắng. Đột nhiên một câu hỏi hiện lên trong đầu tôi“ Tại sao 30 tuổi rồi mà mày vẫn làm ở đây hả Khương? Tôi nhìn quanh, tất cả các bạn đang trong phòng thí nghiệm họ vẫn miệt mài làm việc của họ. Tôi cảm thấy mình đã làm sai gì đó, người tôi nóng lên và tôi cởi áo blue, ra phòng máy tính và bắt đầu tìm hiểu kỹ về kinh doanh (thứ mà tôi đã từng tìm hiểu và làm không có kết quả mấy năm trước) Tôi nhìn thấy ở Singapore nhiều người đã đứng lên online đào tạo các kiến thức, kỹ năng như Toán, Lý, Hóa, Tiếng Anh, Gym, nhảy cao, làm marketing, tài chính, nhân sự, bán hàng…

Tôi nhớ lại là ở Việt Nam cũng có nhiều người dạy online và một suy nghĩ nhen nhóm lên trong đầu tôi là sẽ dạy Hóa online. Sau đó 1 tháng, tôi quyết định xin phép giáo sư nghỉ làm ở NUS và về Việt Nam. Tôi muốn bắt đầu lại từ con số không tròn trĩnh. Tôi gọi cho bố tôi báo tôi sắp về nước. Bố tôi đau lòng vì mới đó mấy tháng, có người hỏi “ thằng Khương nhà ông làm gì rồi?” Bố còn vinh dự trả lời “ Nó có học bổng tiến sĩ toàn phần bên Singapore”. Thế mà hôm nay tôi lại từ bỏ nó. Thầy cô trên trường sư phạm cũng bàng hoàng khi nghe tin tôi bỏ học bổng đi về VN. Mấy đứa bạn thân tôi nó cũng bất ngờ và thay vì giúp đỡ, chúng nó trở thành nghi ngờ tôi. Chỉ có vợ tôi là người hiểu tôi nên đã đồng ý để tôi về.

Về nhà, tôi tham gia rất nhiều khóa học, nhưng thực sự lúc đó tôi không còn tiền. Tôi đi vay bạn bè nhưng người ta không cho tôi vay, tôi và vợ loay hoay mãi cũng có đủ tiền để đi học các khóa học. Tôi tham gia với tinh thần không có gì để mất, phải làm bằng mọi cách để học và làm ra kết quả. Tôi mất một thời gian khá dài tầm 4 tháng stress nặng vì không tìm ra lối thoát. Có hôm tôi đi học thầy về lúc 12h đêm, tôi nắm chặt tay lái và hét lên trong đêm với dòng nước mắt lăn dài trên má “ Khương ơi mày phải làm được!”. Tôi vẫn nhớ cái cảm giác nghẹn ngào đó và nó đã thúc đẩy tôi nhiều cùng với những điều thầy dạy liên tục tôi được thẩm thấu. Và cuối cùng tôi đã tìm ra một thị trường ngách mà ở đó chưa có người biết làm marketing đó là dạy Hóa online.

 

Jackma DK la ai
Jackma DK tại Boss Summit 2018

Tôi áp dụng các kỹ thuật được học trong các khóa học cũng như tự tìm hiểu thêm rất nhiều thông tin khác nhau để phát triển Nhân hiệu từ trái tim, làm marketing từ trái tim, bán hàng từ trái tim và kinh doanh từ trái tim. Trong vòng tháng 6 năm 2015 tôi có khoảng 3000 học sinh theo học. Sau đó tôi tiếp tục ra sách, tôi đã có 1000 học sinh thanh toán tiền trước khi ra cuốn sách đầu tiên của tôi “ Làm chủ môn Hóa trong 30 ngày”. Thành công nối tiêp thành công, tôi đã ra thêm 06 cuốn sách trong năm 2016 và có hành chục nghìn học sinh đã mua sách, khóa học của tôi trên toàn quốc.

Tôi đã đi xe đạp xuyên Việt từ Sài Gòn ra Hà Nội trong vòng 18 ngày với 2000 cây số mà…không mang tiền. Tôi lựa chọn con đường khó bởi tôi muốn có thêm trải nghiệm, tôi muốn hạ mình xuống để hiểu đời hơn. Tôi muốn luyện khả năng thuyết phục của mình. Bạn hình dung một người đàn ông to cao, đi xe đạp loại xịn, điện thoại xịn và đi xin ăn bạn có cho không? Xin ăn khó 10 thì xin ngủ khó gấp 100 lần. Nếu là bạn bạn có sẵn lòng một người đàn ông lạ mặt vào nhà mình ngủ không? Vậy mà tôi đã xin được trên cả hành trình. Có lần tôi đánh liều xin vào khách sạn, hỏi 2 khách sạn họ không đồng ý, tôi vẫn kiên trì và cuối cùng cũng có khách sạn họ cho nghỉ lại.

Tôi thấy rằng có rất nhiều người cũng giống như tôi ngày xưa, loay hoay không biết kinh doanh như thế nào, marketing ra làm sao, xây dựng nhân hiệu trên online gồm những bước gì, công cụ sử dụng như thế nào. Vì vậy mà tôi quyết định mở một một chuỗi chương trình đào tạo để chia sẻ cho các bạn biết chính xác cách mà tôi đã làm để có được kết quả ngày hôm nay và bạn hoàn toàn có thể làm được.

Tôi đã huấn luyện một cô giáo làng ở Bắc Ninh không biết gì về Facebook mà nay đã có hàng chục nghìn follow. Khi gặp tôi cô ấy chưa từng xuất bản sách vậy mà nay đã cho hàng nghìn cuốn sách được tới tay học sinh. Link Facebook: https://www.facebook.com/CoNguyenThiLanh

Tôi cũng giúp một nhà đào tạo trở nên thành công hơn khi hiểu về bản chất của việc làm marketing. Anh ấy đã thu hút được hàng nghìn bà mẹ bỉm sữa bán hàng online và xuất bản gần một vạn cuốn sách. Anh ấy đã có những chương trình đào tạo online thu hút hàng ngàn người tham dự
Link Facebook: https://www.facebook.com/han.quangdu

Tôi cũng giúp một bà mẹ bỉm sữa, Boss của một hệ thống “Mommycare” online từ chỗ có vài trăm đại lý, nay đã lên tới vài nghìn đại lý. Bạn ấy đi từ Thanh Hóa lên Hà Nội học, bạn thực hành nghiêm túc và đã có những thành qủa “ Khoá đầu tiên e học của thầy Khương là Nhân hiệu từ trái tim. Nó Free thôi nhưng quá đỉnh và quá hay. Sau đó khoá thứ 2 em học là Maketing từ trái tim. E nhớ là 8.990.000k. Mà ko hề đắn đo suy nghĩ và khoá học đã mang lại doanh thu cho em gấp rất nhiều lần. Ko chỉ là maketing cho công việc hiện tại mà còn set up cả những nguồn thu thụ động.
Biết ơn thầy rất nhiều”
Link Facebook https://www.facebook.com/phamha.mommycare

Tôi cũng giúp một bạn nhân viên bán bảo hiểm mới vào nghề đạt được thành tựu “ Thầy ơi, bình thường mỗi tháng e đạt doanh số khoảng 50 triệu, tháng này e đặt mục tiêu lớn hơn 100 triệu. E đã áp dụng cách cho não ăn của thầy, viết mục tiêu ra như đã đạt được. Và em đã đạt mục tiêu trước ngày 30 rồi thầy ạ”
Link Facebook https://www.facebook.com/kieuanh.phamthi

Tôi cũng đã từng giúp một nhà hàng nằm ở một nơi hẻo lánh, xa thành phố mà giữa trời nóng bức, hàng nghìn người đã tới ăn lẩu và sau đó họ mở thêm một cơ sở nữa.

Và còn nhiều nữa…

Có phải bạn đang tự hỏi “Liệu mình có làm nên điều kỳ diệu đó không nhỉ?” Thực ra mà nói thì tôi xuất phát từ một giáo viên Hóa. Tôi không hề biết về marketing cho tới khi tôi nghiêm túc học nó và thực hành nó. Bạn có thấy những người tôi dạy hầu hết là những người chưa biết gì về marketing và kinh doanh nên bạn hoàn toàn có thể. Chỉ cần bạn tin là bạn đã có 50% cơ hội thành công rồi. Hãy tiến lên bạn của tôi!

Trân trọng cảm ơn bạn đã đọc.
Thân mến,
Jackma DK (Lê Đăng Khương)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *